Mùa hội cỏ hồng LangBiang 2018

UBND tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt cho UBND huyện Lạc Dương tổ chức chương trình “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang” năm 2018, tại khu vực hồ Đankia – Suối Vàng (Lạc Dương). Đây là lần thứ 2 mùa hội cỏ hồng được tổ chức tại Lâm Đồng.

Mùa hội cỏ hồng Langbiang 2018 được tổ chức khi nào ?

Theo ban tổ chức mùa hội, nếu thời tiết thuận lợi “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang” năm 2018, dự kiến diễn ra trong 10 ngày (từ 23/11 đến 2/12/2018), tại khu vực hồ Đankia – Suối Vàng (thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương).

Các hoạt động trong lễ hội cỏ hồng Đà Lạt

Trong khuôn khổ mùa hội, diễn ra các chương trình chính, như tổ chức không gian lãng mạn phục vụ du khách tham quan. Chụp hình lưu niệm trên đồi cỏ hồng tự nhiên. Tổ chức giải đua ngựa không yên truyền thống của người đồng bào dân tộc bản địa gốc Tây Nguyên. Triển lãm ảnh nghệ thuật cỏ hồng…

UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị huyện Lạc Dương huy động thêm nguồn kinh phí xã hội hóa để thực hiện phù hợp quy mô, tính chất sự kiện. Việc tổ chức mùa hội cần chú trọng bảo vệ cảnh quan thiên nhiên. Phát huy các giá trị văn hóa địa phương. Tạo điều kiện để nhân dân và du khách tham quan đồi cỏ hồng miễn phí.

Mùa hội cỏ hồng suối vàng

Trước đó, “Mùa hội cỏ hồng” lần đầu đã diễn ra vào cuối tháng 11/2017, tại khu vực hồ Đankia – Suối Vàng. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng mùa hội cỏ hồng Đà Lạt lần 1 đã thu hút gần 1,5 triệu du khách tới tham quan và trải nghiệm.

Cỏ hồng là loại cỏ dại đã có mặt ở vùng đất này từ rất lâu. Nhưng những năm trở lại đây những “nhiếp ảnh gia” của Đà Lạt đã lưu lại bằng hình ảnh, rồi quảng bá qua nhiều kênh thông tin thì du khách trong, ngoài nước mới biết đến. Là loài cỏ mang sắc hồng, pha chút tím mọc trải dài trong những cánh rừng thông ở Lâm Đồng, đã níu chân biết bao du khách khi đến với mảnh đất này.

Đường đi đến đồi cỏ hồng Đà Lạt

Xem thêm các địa điểm đồi cỏ hồng https://dulichdalat.vn/doi-co-hong-da-lat/

Bài viết tương tự