Bánh căn

Bánh căn đà lạt

Cái ngon nhất của bánh căn Đà Lạt là chấm ngập cặp bánh còn nóng hôi hổi vào chén nước chấm, rồi cắn một miếng đầy, bạn sẽ thưởng thức được hương vị thơm ngon của nước chấm nồng vị ớt, vị béo ngậy mùi hành phi mới tuyệt làm sao!

Nếu lên Đà Lạt, dù mùa nào bạn cũng có thể tìm thấy những quán bán bánh căn nóng hổi ở dọc theo những con phố nhỏ.

Bánh căn đà lạt
Là một đặc sản của Đà Lạt

Từ xa, những hàng quán bánh căn đã ghi điểm với khách du lịch bằng hình ảnh chiếc lò than đỏ rực bên trên là có nhiều “lỗ tròn” – là nơi hấp bánh căn.

Lại gần hơn một chút, nhìn lò bánh nghi ngút khói thơm lừng khiến ai cũng phải nán lại thưởng thức một vài cái bánh mới đi được!

Nguyên Liệu làm món bánh căn

Nguyên liệu chính để tạo nên chiếc bánh Căn đó chính là bột gạo. Bột gạo sẽ được xay nhuyễn ra.

Tùy vào từng quán có bí kíp nhà nghề riêng mà công thức xay bột cũng không giống nhau, độ láng mịn của những lớp bột trắng phau cũng không giống nhau.

Nhưng để có được 1 mẻ bột chuẩn thì phải dựa vào phần nhiều kinh nghiệm của người làm ở khâu ngâm bột qua đêm, sau đó gạo ngâm sẽ được xay nhuyễn cùng với cơm nguội.

Bánh căn đà lạt
Bánh căn Đà Lạt vốn là món bánh nhập cư,

Để đánh giá một mẻ bánh căn đổ ra có đạt chất lượng hay không thì yếu tố chủ yếu vẫn là khẩu làm bột. Bánh được đánh là ngon khi đổ ra không bị sương, không bị bột, vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm và xốp.

Bánh căn đà lạt
Bánh căn Đà Lạt có giá rất rẻ, dao động từ 4.000 – 5.000

Có 2 loại nước mắm cho bạn lựa chọn: Mắm nước và mắm nêm. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà có thể nêm nếm nước mắm theo. Nhưng đúng lý ra thì nước mắm sẽ được pha theo khẩu vị của người Đà Lạt.

Bánh căn đà lạt
Bánh căn Đà Lạt không phải là một loại bánh đắt tiền, sang chảnh

Các quán bán bánh căn ngon ở Đà Lạt

Bánh căn Lệ: 27/44 Yersin Đà Lạt. Bán từ 7:00 – 17:00
Bánh căn 14 Tăng Bạt Hổ: 30 Tăng Bạt Hổ. Bán từ 13:00-22:00
Bánh căn đầu đường Nhà Chung: Mở từ 15:00-21:00

Bài viết tương tự