Bánh bèo bột lọc chén

Bánh bèo bột lọc chén Đà Lạt

Không được làm hoàn toàn bằng bột gạo tẻ như nhiều vùng khác, bánh bèo chén ở Đà Lạt có thêm bột lọc. Miếng bánh nhìn khá trong, dai và có độ dính vào muỗng vừa phải, ăn không quá mềm hay cứng quá.

Bánh bèo bột lọc chén
Bánh bèo có hương vị đặc biệt

Ngon nhất ở những chiếc chén bánh bèo bột lọc Đà Lạt là phần nước sốt tôm thịt đặc sánh. Nước sốt màu cam bắt mắt, có thêm chút gia vị của mỡ hành, nước mắm ớt khiến mùi vị càng thêm hấp dẫn hơn.

Bánh bèo bột lọc được làm từ gì

Bánh được làm từ bột gạo pha trộn với bột năng, mặt bánh mướt mượt, trong trong, ăn lại dai, dẻo, thơm thơm.

Dùng muỗng xúc lấy một miếng bánh bé xinh xinh, xúc thêm một chút tôm thịt, nước xốt thịt, nhúng ngập trong nước mắm chua ngọt, thêm chút vị cay của ớt, bạn sẽ thấy vị đậm đà lưu lại ngay trên đầu lưỡi.

Bánh bèo bột lọc chén
Bánh bèo có hương vị đặc biệt

Nhân bánh bèo bột lọc Đà Lạt làm theo công thức giống với miền Trung. Một đĩa thường có khoảng 10 cái bánh bèo nhỏ, được phủ nước xốt thịt mằn mặn, ngọt ngọt trên mặt.

Trên đĩa bánh cũng được rắc thêm một phần tôm băm nhuyễn, thêm vài nhúm hành xắt khúc rải đề.

Rưới một muôi nước mắm chuyên dùng, rồi đặt trên đĩa bánh vài cái bánh phồng giòn rụm, trông thật bắt mắt.

Bánh bèo bột lọc chén từ lâu đã trở thành một trong những món ẩm thực độc đáo, đặc biệt là ẩm thực về đêm tại Đà Lạt. Nó hấp dẫn người ăn từ hương vị cho tới hình ảnh, tới phong cách phục vụ.

Bánh bèo bột lọc chén
Bánh bèo có hương vị đặc biệt

Các quán bán bánh bèo bột lọc ở Đà Lạt

1. Bánh bèo số 4, địa chỉ: 402 Phan Đình Phùng, P. 2, Tp. Đà Lạt.
2. Khu tái định cư Phan Đình Phùng gần cây xăng Hòa Hưng (từ khu Ánh Sáng chuyển về). Có đến vài quán. (loanh quanh gần đường Tô Ngọc Vân)

Dulichdalat.vn tổng hợp

Bài viết tương tự